Bình Chữa Cháy Bột ABC an toàn & chất lượng

Bình chữa cháy bột ABC có thể giải quyết hiệu quả việc chữa cháy linh hoạt đa năng trên các đám cháy nhỏ. Bột ABC cứu hỏa dập tắt được hầu hết các loại lửa phổ biến và rất hiệu quả với đám cháy chất lỏng xăng dầu. Cùng levu.vn tham khảo bảng giá từng loại bình chữa cháy dạng bột khô ABC dưới đây nhé.

 • Sản phẩm chất lượng có CO-CQ, giấy kiểm định và bảo hành 12 tháng
 • Mức giá linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Hàng có sẵn đủ mẫu mã, giao hàng ngay trong 60 phút nội thành TPHCM

Bình Chữa Cháy Bột ABC an toàn & chất lượng

Ưu điểm của bình chữa cháy bột ABC

Ký hiệu ABC trên bình được hiểu là tính năng chữa cháy hiệu quả trên các môi trường đám cháy theo bảng dưới đây. Mỗi chữ cái thể hiện đặc tính dập lửa cho một loại lửa mà vật thể cháy bắt nguồn.

Phân loại đám cháy Diễn giải
Loại A Chất cháy rắn: gỗ, giấy, vải, rơm, than,….
Loại B Chất cháy lỏng: Xăng, ete, dầu mỏ, rượu
Loại C Chất cháy khí: Metan, hydro, gas

Cấu tạo bình bột chữa cháy

 • Vỏ bình hình trụ bằng thép sơn màu đỏ
 • Dây loa mềm dài khoảng 80% kích thước bình
 • Tem thông số kỹ thuật màu vàng dán thân bình
 • Đồng hồ đó áp suất của khí nén bên trong
 • Cụm van xả điều khiển hoạt động phun bột
 • Nối với cụm van là ống dẫn bột bên trong
 • Bên trong bình có chứa bột khô kháng lửa

Lưu ý: bình chữa cháy bột khi xịt sẽ tự xì hết và cần nạp lại để tiếp tục sử dụng. Không nên lấy ra test thử nếu không có mục đích gì.

Cấu tạo bình chữa cháy bột

bình chữa cháy bột abc

4 Bước sử dụng bình chữa cháy bột

Với 4 bước tóm tắt nhanh về hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bột bằng hình ảnh dưới đây, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng các bước thao tác dập lửa bằng bình bột khô chữa cháy an toàn, hiệu quả. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc chữa cháy là để bảo vệ bạn, hãy luôn đảm bảo một phương án thoát thân an toàn trong mọi tình huống khi tham gia dập lửa.

Bước 1 - rút chốt an toàn

Bước 1

Rút chốt niêm phong

Bước 2 - hướng loa phun về đám cháy

Bước 2

Hướng loa phun vào lửa

Bước 3 - bóp mạnh van xả

Bước 3

Bóp mạnh van xả

Bước 4 - Quét qua quét lại

Bước 4

Dập tắt hoàn toàn

Trên đây là 4 bước sử dụng nhanh cho những ai đã hiểu sơ về phương pháp an toàn khi tham gia chữa cháy bằng bình chữa cháy bột. Nếu bạn cần xem đầy đủ về cách sử dụng bình cứu hỏa chi tiết có thể tham khảo bài viết được biên soạn từ trường Đại Học PCCC “tại đây

So sánh bảng báo giá các loại bình chữa cháy bột ABC

So sánh giá các loại bình chữa cháy bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC được sản xuất với ba kích thước cơ bản phục vụ cho những quy mô trang bị lớn nhỏ khác nhau gồm: bình 4kg loại nhỏ, bình 8kg loại trung và bình 35kg loại lớn có gắn kèm xe đẩy. Tất cả đều sử dụng bột khô ABC với thông số kỹ thuật và giá bán như sau:

Bình chữa cháy bột ABC 4kg – MFZL4

 • Mã nhận diện: MFZL4
 • Chiều cao: 48cm
 • Đường kính: 13cm
 • Trọng lượng bột: 4kg
 • Loại bột: bột khô ABC
 • Áp suất vận hành: 1.2Mpa
 • Phạm vi phun: 3m
 • Thời gian phun: 13s

Giá bán: 290.000vnđ/bình

Bình chữa cháy 4kg MFZL4 bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC 8kg – MFZL8

 • Mã nhận diện: MFZL8
 • Chiều cao: 56cm
 • Đường kính: 16cm
 • Trọng lượng bột: 8kg
 • Loại bột: bột khô ABC
 • Áp suất vận hành: 1.2Mpa
 • Phạm vi phun: 4m
 • Thời gian phun: 15s

Giá bán: 350.000vnđ/bình

Bình chữa cháy 8kg MFZL8 bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC 35kg – MFTZL35

 • Mã nhận diện: MFTZL35
 • Chiều cao: 92cm
 • Đường kính: 46cm
 • Trọng lượng bột: 35kg
 • Loại bột: bột khô ABC
 • Loại bình: bình loại lớn có xe đẩy
 • Phạm vi phun: 6m
 • Thời gian phun: >30s

Giá bán: 2.100.000vnđ/bình

Bình chữa cháy bột ABC 35kg - MFZL35

FAQ – Câu hỏi thường gặp khi mua bình chữa cháy bột

Bột trong bình chữa cháy có độc không?

Bột trong bình chữa cháy là an toàn không nguy hiểm khi xịt vào người không gây phản ứng cho da trên cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên bột hóa chất không an toàn khi nuốt vào trong bụng hoặc hít vào bằng mũi, vì thế khi sử dụng không nên đứng ngược chiều gió và tuyệt đối không nên xịt vào mặt.

Bột trong bình chữa cháy có độc không?

Lắp đặt bình chữa cháy dạng bột ở đâu?

Với hiệu quả dập cháy như đã nếu phía trên, bình chữa cháy bột ABC là giải pháp hiệu quả đa năng trang bị cho hầu hết các khu vực như nhà ở gia đình, chung cư, nhà hàng quán ăn, cây xăng, trường học, bệnh viện, các khu công cộng, trong các nhà máy sản xuất, xưởng gỗ, văn phòng công ty, dãy trọ, khách sạn,…

Lắp đặt bình chữa cháy dạng bột ở đâu?

Kiểm tra đồng hồ bình bột như thế nào?

Bạn có thể thấy 100% các mẫu bình chữa cháy bột khô đều có một cái đồng hồ ngay cổ bình. Đây là đồng hồ đó áp suất bên trong bình để biết bình có còn dùng được hay không. Trên mặt của đồng hồ thường có 3 vạch đỏ – xanh – vàng (một số ít có vạch xanh còn lại đỏ toàn phần), thay vì tìm hiểu rườm rà bạn chỉ cần nhận biết đơn giản cứ kim đồng hồ chỉ đỏ là bình hỏng không dùng được, còn lại dùng bình thường.

Kiểm tra đồng hồ bình bột như thế nào?

Ký hiệu nhận biết bình cứu hỏa bột là gì?

Đối với hầu hết các loại bình chữa cháy nhập khẩu từ Trung Quốc thì mã nhận diện của bình pccc bột có chứa ba chữ cái đầu tiên là MFZ. Còn lại các ký tự phía sau là nhận diện loại bột và thông số kỹ thuật của bình.

Ký hiệu nhận biết bình cứu hỏa bột là gì?

Bột mịn bên trong bình chữa cháy là chất gì?

Bột mịn bên trong bình chữa cháy là dạng bột màu trắng có thành phần chính là NaHCO3 chiếm đến 80%. NaHCO3 là một loại muối có tên hóa học là Natri hiđrocacbonat hay Natri bicacbonat, loại bột này sẽ được thêm vào các chất phụ gia để tạo ra các loại bột chữa cháy sử dụng cho các đám cháy dạng BC hoặc ABC.

Bột mịn bên trong bình chữa cháy là chất gì?

Giá một bình chữa cháy bột bao nhiêu tiền?

Điều này tùy theo chất lượng của loại bột chứa bên trong và trọng lượng thiết kế của bình sẽ có mức giá bán khác nhau. Trong đó giá rẻ nhất đối với bình ABC loại tốt có kiểm định cung cấp tại levu.vn là bình 4kg với giá bán 360.000vnđ/bình.

Bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào?

Bình dập lửa chứa bột sẽ rất hiệu quả với các loại ngọn lửa từ chất lỏng như xăng dầu, đặc biệt với trọng lượng nhẹ và an toàn khi xịt vào người nên bình chữa cháy bột rất phù hợp cho các khu vực công cộng mà không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lưu ý rằng bình chữa cháy bằng bột chữa cháy không hiệu quả đối với đám cháy điện tử máy móc như thiết bị máy tính, máy sever.

Bình chữa cháy bột dùng để chữa đám cháy nào?

Bình bột chữa cháy tiếng anh là gì?

Bình chữa cháy bột tiếng anh là Fire extinguisher powder và bình loại ABC có tên tiếng anh là ABC fire extinguisher powder. Trong đó powder là tên tiếng anh của bột còn fire extinguisher nghĩa là bình chữa cháy.

Bình chữa cháy mfz4 số 4 nói lên điều gì?

Hiểu một cách đơn giản thì mã nhận biết của bình bột thường là MFZ đối với loại bột BC và MFZL đối với loại bột ABC, số 4 ở cuối là số trọng lượng kilogram bột chữa cháy chứa bên trong bình. Như vậy bình MFZ4 có thể hiểu là bình chữa cháy dạng bột BC bên trong có chứa 4kg chất chữa cháy. Tương tự với các mã khác như MFZ8 hay MFZL4 cũng cùng công thức nhận diện như trên. Bình chữa cháy bột và co2 có cách nhận biết gần như nhau với mã nhận biết + số ký ở sau.

Bình bột chữa cháy bc có hiệu quả với đám cháy nào?

Hiện tại từ năm 2022 theo quy định mới về pccc tại Việt Nam thì bình bột dạng BC nhập khẩu từ Trung Quốc không còn được cấp tem kiểm định PCCC bởi Bộ Công An nữa, vì thế levu khuyến khích khách hàng lựa chọn bình dạng ABC với chất lượng và hiệu quả dập lửa cao hơn. Các ký hiệu BC hay ABC là biểu thị cho 3 loại đám cháy khác nhau xuất phát từ vật thể cháy ở dạng chất Rắn – chất Lỏng – chất Khí. Vì vậy bình dạng BC có hiệu quả với đám cháy dạng Lỏng (xăng, dầu, hóa chất) và Khí (gas, metan).

Bình bột chữa cháy tiếng anh là gì?

Sản phẩm bình chữa cháy bột cầm tay có tác dụng dập tắt mọi ngọn lửa nhỏ cùng với đám cháy mới bắt nguồn hiệu quả. Đây cũng là loại bình được thị trường quốc tế dùng nhiều nhờ công dụng đa năng và an toàn khi xịt vô người. Bình được lưu trữ chất chữa cháy bên trong dưới dạng bột khô giúp đỡ cho việc kiểm soát đám cháy trên nhiều dạng lửa.

Đại lý bán bình chữa cháy bột uy tín ở TPHCM

Nếu bạn đang tìm danh mục một đơn vị cung cấp bình bột chữa cháy chuyên nghiệp chính hãng có kiểm định được đào tạo hướng dẫn sử dụng bài bản, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng khẩn cấp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực pccc nhanh chóng cùng với giá bán khuyến mãi tốt, dịch vụ giao hàng tận nơi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe điện thoại của bạn. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn tận tình hơn.

Sản phẩm bình chữa cháy bột ABC được cung cấp tại LEVU.VN được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu JS, JIS, Renan có đủ giấy kiểm định chất lượng an toàn pccc và co-cq nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn sử dụng về phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam. Bình mới 100% được bảo hành 12 tháng và kiểm tra định kỳ chất lượng hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *