Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới có thời hạn bao lâu?

Bình chữa cháy đạt chuẩn là các mẫu bình chữa cháy đã được cấp tem kiểm định theo luật phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam theo từng mã số lô hàng nhập khẩu hoặc lô sản xuất đối với bình sản xuất trong nước. Trong bài viết này, LEVU.VN xin thông tin đến quý khách về thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy cùng các mẫu kiểm định phương tiện pccc đến trước năm 2023.

Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới có thời hạn bao lâu?
Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới có thời hạn bao lâu?

Thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy

Thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy khác với tem bảo hành ở chỗ, tem kiểm định được cấp có mã số seria theo từng bình và đi cùng với bình chữa cháy từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn sử dụng. Tùy theo mỗi thương hiệu sản xuất bình chữa cháy sẽ có niên hạn khác nhau thông thường từ 3 năm, 5 năm hoặc 8 năm. Trong đó thời hạn trung bình của các loại bình chữa cháy phổ biến hiện nay là 5 năm.

Tem kiểm định bình chữa cháy được cấp một lần duy nhất đối với bình chữa cháy mới là dạng tem vỡ mỗi tem có một mã số seria kèm QRcode khác nhau dán cố định trên từng bình chữa cháy có thể tra cứu kiểm định tại website canhsatpccc.gov.vn và đì kèm theo bình đến khi bình hết hạn. Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới năm 2022 bắt buộc dán sẵn trên bình khi kiểm định không được bán rời và không cấp đối với bình chữa cháy cũ.

Tem kiểm định bình chữa cháy theo từng thời kỳ được cấp bởi nhiều cơ quan khác nhau, theo đó các mẫu tem cũng có hình dáng và kiểu cách khác nhau. Quý khách có thể tham khảo qua hình ảnh các mẫu tem chi tiết bên dưới.

Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới 2022
Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới 2022

Thời hạn tem bảo hành bình chữa cháy

Khác với tem kiểm định, tem bảo hành bình chữa cháy là tem được dán bởi đơn vị cung cấp bình chữa cháy ra thị trường, tem bảo hành từ bên bán theo quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam có thời hạn là 12 tháng đối với bình mới và 6 tháng đối với bình cũ sau khi bảo trì nạp lại.

Tem bảo hành tương ứng với giấy cam kết bảo hành về chất lượng sản phẩm trong thời gian bảo hành theo quy định riêng về chính sách bảo hành của đơn vị sản xuất hoặc đơn vị phân phối sản phẩm đó ra thị trường.

Mẫu tem bảo hành bình chữa cháy

Các mẫu tem kiểm định bình chữa cháy

Hiện tại từ năm 2022 các mẫu bình chữa cháy nhập khẩu Trung Quốc không còn được cấp tem kiểm định theo mẫu mới nữa, mẫu tem kiểm định bình chữa cháy mới nhất được cấp đối với các sản phẩm bình chữa cháy thương hiệu Việt Nam hoặc thương hiệu nước ngoài có nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Quý khách có thể tham khảo thêm thông số kỹ thuật và so sánh giá bán của các mẫu bình chữa cháy có kiểm định chính hãng thương hiệu sản xuất tại Việt Nam theo các nội dung sau:

Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu cũ
Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu cũ
Mẫu tem kiểm định bình chữa cháy Bộ Công An
Mẫu tem kiểm định bình chữa cháy Bộ Công An

Hình ảnh trên đây là 2 mẫu tem kiểm định thiết bị pccc mẫu cũ trước 2021 có thể sử dụng trên bình chữa cháy Trung Quốc mẫu bình CO2 hoặc bình ABC nhập khẩu.

Biên bản kiểm định phương tiện PCCC

Mỗi một lô bình chữa cháy được cấp tem kiểm định sẽ đi kèm với một giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy từ cục cảnh sát PCCC và CNCH có đính kèm một bảng kê các phương tiện phòng cháy chữa cháy đã được kiểm định theo số chứng nhận kèm ngày cấp tem. Quý khách có thể xem qua biên bản kiểm định dưới đây thuộc lô kiểm định của bình chữa cháy Tomoken năm 2022.

giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy từ cục cảnh sát PCCC và CNCH
Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy

Các mẫu tem kiểm định bình chữa cháy từ trước đến nay được cấp từ nhiều cơ quan khác nhau có thay đổi về mẫu tem, mẫu tem mới nhất từ hình ảnh trong bài viết này cấp bởi phòng cảnh sát pccc & cnch của năm 2022. Levu.vn sẽ cập nhật thêm trong bài viết này nếu có thay đổi theo các quy định về pccc mới theo luật Việt Nam.

6 bình luận trên “Tem kiểm định bình chữa cháy mẫu mới có thời hạn bao lâu?

 1. Phạm Chí Hiếu nói:

  Thời hạm sử dụng vỏ bình chữa cháy được tính từ ngày cơ quan chức năng cấp giấy chưng nhận kiểm định hay là từ ngày mua bình mới

  • LEVU.VN nói:

   Dạ chào a Hiếu, thời hạn vỏ bình thông thường là 5 năm tính từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và ngày hết hạn sẽ được nhà máy ghi trên tem giấy dán trên vỏ bình ạ.

   • sơn nói:

    thời hạn vỏ bình thông thường là 5 năm, do nhà sản xuất ghi trên vỏ bình…..căn cứ này được trích dẫn từ quy định nào vậy add, cho xin ít thông tin ah, cảm ơn.

   • LEVU.VN nói:

    Dạ căn cứ này không theo quy định nào hết ạ. Cái này là bên nhà máy sản xuất họ đưa ra theo tiêu chuẩn sản phẩm của họ. (Lưu ý: tiêu chuẩn của mỗi nhà sản xuất cũng không giống nhau, có nhà máy thì hạn vỏ bình 8 năm hoặc 10 năm). Nội dung trong bài viết shop có để thông tin dựa trên các thương hiệu sản phẩm mà shop đang bán, tức là chỉ xoay quanh những sản phẩm shop đang kinh doanh. Ngoài ra còn có vô vàn những thứ khác shop chưa biết mong nhận được đóng góp từ mọi người ạ.

  • LEVU.VN nói:

   Dạ chào chị. Như câu hỏi của chị thì đây có thể là hàng tái chế kém chất lượng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài việc tìm mua bình chữa cháy chính hãng đã được kiểm định, chị cũng nên chọn mua tại các cơ sở cung cấp bình chữa cháy có đủ chứng chỉ kinh doanh mặt hàng pccc theo nghị định 136/2020/NĐ-CP để đảm bảo hơn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *