Kích thước tủ chữa cháy vách tường kèm báo giá thông số chi tiết

Các thông tin về kích thước tủ chữa cháy vách tường kèm báo giá thông số chi tiết của các loại phổ biến sẽ được gửi đến bạn trong những nội dung sau đây. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin liên quan đến các sản phẩm tủ chữa cháy vách tường thì cũng có thể theo dõi bài viết với các thông tin kèm theo. Ngoài ra, thông tin giá bán của các loại tủ chữa cháy phổ biến sẽ giúp bạn tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Kích thước tủ chữa cháy vách tường kèm báo giá thông số chi tiết

Tủ chữa cháy vách tường là gì?

Tủ chữa cháy vách tường là một thiết bị chứa dùng trong chuyên ngành phòng cháy chữa cháy của cá nhân hoặc cơ sở. Thiết bị này cũng có các đặc điểm dễ dàng nhận biết giống như các thiết bị pccc khác như được sơn đỏ, có nội dung sơn trắng và kèm theo số điện thoại của cứu hỏa là 114.

Chúng ta có thể tìm thấy các tủ chữa cháy vách tường tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như khu vực hầm gửi xe, cầu thang bộ trung cư, trạm xăng dầu, nhà ga, nhà kho, xưởng sản xuất,…Tủ có thể để vào góc tường hoặc gắn lên tường ở vị trí dễ theo dõi.

Tủ đựng thiết bị pccc có tác dụng gì?

Cũng giống như nhiều loại tủ khác, tủ chữa cháy vách tường là một thiết bị dùng để cất giữ, lưu trữ các thiết bị liên quan và đối với loại tủ này là các thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình chữa cháy, cuộn vòi chữa cháy, quần áo bảo hộ, búa thoát hiểm,…

Việc cất giữ thiết bị bên trong tủ pccc giúp chúng được bảo quản một cách tốt nhất, tránh bị ẩm mốc, mối mọt, bụi bẩn và hư hỏng khi không sử dụng tới. Các thiết bị pccc cũng sẽ được di chuyển cùng một lúc rất thuận tiện khi muốn dọn dẹp hay thay đổi chỗ.

Ngoài ra, tủ đựng thiết bị pccc còn giúp việc tìm kiếm và sử dụng các thiết bị trở nên nhanh chóng hơn trong các trường hợp khẩn cấp, tránh phải đi tìm gây mất thời gian. Các hộp tủ này thường được sơn đỏ và có kí hiệu pccc sơn trắng nên giúp việc nhận diện trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước tủ chữa cháy vách tường kèm báo giá thông số chi tiết

Kích thước tủ chữa cháy vách tường thông dụng

Có nhiều loại tủ chữa cháy vách tường khác nhau và chia thành 2 mẫu chủ đạo là loại dùng trong nhà và loại dùng ngoài trời. Điểm khác nhau giữa hai loại này cũng dễ nhận ra với loại ngoài trời có thêm phần mái che và chân đế để giúp ngăn nước xâm nhập vào bên trong.

Kích thước 2 loại này cũng khác nhau và giữa các cơ sở sản xuất cũng khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có các kích thước thông dụng như sau:

 • Tủ trong nhà: hình chữ nhật đứng kích thước 400x600x220mm hoặc 450x650x220mm
 • Tủ ngoài trời: 500x700x200mm, có mái xéo và chân đế

Một số cơ sở sản xuất còn sản xuất tủ chữa cháy với các kích thước theo yêu cầu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại tủ phù hợp, không nên quá nhỏ vì sẽ không để vừa các thiết bị cần thiết và cũng không nên quá lớn nếu không cần thiết vì khi di chuyển sẽ gây khó khăn.

Thiết kế cấu tạo của 1 tủ PCCC vách tường

Tủ PCCC vách tường có thiết kế hình hộp chữ nhật đứng, được sơn màu đỏ cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Phía trước tủ có gắn cửa đóng mở được, mặt cửa có gắn kính cường trong suốt giúp chúng ta có thể nhìn thấy các thiết bị ở bên trong tủ. Cạnh cửa tủ cũng có nắm tay cửa để giúp việc đóng mở cửa dễ dàng hơn.

Bên trong tủ thường được gắn thêm thanh chắn ở giữa để tạo thành 2 tầng riêng biệt, giúp việc phân chia các thiết bị cho dễ sử dụng và quan sát. Thanh sắt chắn ngang ở giữa này thường không được lắp sẵn mà được tháo rời, nếu có nhu cầu thì chúng ta có thể gắn vào hoặc không cần thì có thể lấy ra.

Riêng đối với loại tủ PCCC dùng ngoài trời thì phía trên tủ được gắn thêm mái che xéo giúp cho nước không hắt và ứ đọng bên trên tủ. Bên dưới tủ còn được gắn thêm 4 chân đế ở 4 góc để ngăn nước mưa có thể xâm nhập vào bên trong khi trời mưa lớn.

Thiết kế cấu tạo của 1 tủ PCCC vách tường

Hệ thống chữa cháy vách tường gồm những gì?

Việc lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường thường được áp dụng cho các cơ sở có quy mô lớn. Trong đó, không thể thiếu trạm bơm giúp cung cấp nước chữa cháy được kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường.

Khi sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường, chúng ta chỉ cần mở van chặn ngay lập tức dòng nước áp lực cao sẽ phun ra chữa cháy, khi đó áp lực bơm nước sẽ giảm, hệ thống bơm nước sẽ tự động làm việc để cung cấp nước chữa cháy.

Thiết bị hệ thống bao gồm:

 • Bồn/bể chứa nước
 • Họng chữa cháy
 • Cuộn vòi chữa cháy
 • Đầu phun/lăng phun
 • Tủ chữa cháy
 • Thiết bị bơm nước
 • Bảng điều khiển bơm
 • Hệ thống đường ống và phụ kiện
 • Các loại van khóa, van chữa cháy

Hệ thống chữa cháy vách tường gồm những gì?

Ngoài ra, đối với mỗi hệ thống sẽ có thêm hoặc bớt những thiết bị khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc yêu cầu của nơi lắp đặt. Nếu một hệ thống được trang bị đầy đủ các thiết bị thì sẽ giúp hiệu quả phòng cháy chữa cháy được nâng cao, tuy nhiên điều này yêu cầu kinh phí lớn hơn nên chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng cần tính toán để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Có thể sản xuất tủ chữa cháy theo yêu cầu hay không?

Ngoài các loại tủ với kích thước thông dụng được sản xuất hàng loạt thì khách hàng cũng có thể đặt hàng sản xuất theo yêu cầu với các kích thước tủ chữa cháy vách tường khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các cơ sở sản xuất thiết bị pccc. Ngoài ra, nếu bạn làm hệ thống chữa cháy vách tường cũng có thể yêu cầu sản xuất tủ theo yêu cầu để hợp với hệ thống pccc của mình.

Mặc dù có thể sản xuất tủ chữa cháy theo yêu cầu nhưng do đây là mặt hàng liên quan đến hệ thống pccc nên cần phải phù hợp với quy định của các cơ quan pccc liên quan. Để biết được điều này bạn có thể tham khảo các quy định về sử dụng các thiết bị pccc hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất hoặc cơ quan liên quan để nắm rõ.

Ngoài ra, trong một số các khách sạn cao cấp hay khu vực công cộng tủ được sản xuất riêng âm tường có kích thước tương ứng dùng đựng bình chữa cháy bột hoặc đựng bình chữa cháy co2 bên trong âm tường gọn gàng.

Giá bán tủ chữa cháy vách tường bao nhiêu?

Tại LEVU.VN chúng tôi cung cấp các loại tủ chữa cháy vách tường với kích thước thông dụng là 600*400*200mm và 700*500*200mm thuộc 2 loại trong nhà và ngoài trời. Sản phẩm có thể chứa được 2 bình chữa cháy xách tay loại bột 4kg hoặc CO2 3kg hoặc 2 cuộn vòi chữa cháy vách tường.

 • Giá bán Tủ đựng thiết bị PCCC trong nhà kích thước 600*400*200mm: 380.000đ
 • Giá bán Tủ đựng thiết bị PCCC ngoài trời kích thước 700*500*200mm: 550.000đ

Giá bán lẻ tại kho, nếu khách hàng mua với số lượng lớn sẽ được hỗ trợ vận chuyển và chiết khấu về giá bán. Hàng hóa cam kết mới 100% đạt chất lượng, hàng chính hãng có ghi thương hiệu được bảo hành 12 tháng.

Giá bán tủ chữa cháy vách tường bao nhiêu?

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kích thước tủ chữa cháy vách tường kèm báo giá thông số chi tiết, hy vọng nó có thể giúp ích ít nhiều cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông quan các số liên lạc hoặc để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *