Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột hiệu quả bao gồm các bước thực hiện chi tiết sẽ được LEVU.VN chia sẻ đến bạn ngay sau đây. Việc lắp đặt tấm poly rỗng ruột cũng khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể khiến cho cấu trúc mái lợp dễ bị các vấn đề trong quá trình sử dụng. Những hướng dẫn và lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn có thể thực hiện việc lắp đặt dễ dàng và chính xác hơn.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột

Phần 1: Chuẩn bị

Để tiết kiệm thời gian thi công và chi phí vật liệu thì điều quan trọng là phải lập kế hoạch lắp đặt trước. Bước đầu tiên trong các cách lợp tấm polycarbonate là đảm bảo rằng cấu trúc khung liên kết tấm polycarbonate đủ vững chắc và an toàn để hỗ trợ mái polycarbonate, cùng với tất cả các thành phần như xà gồ và khung được áp dụng đúng cách.

Đối với tấm lợp lấy sáng rỗng ruột thì bạn không quá lo ngại về trọng lượng vì nó rất nhẹ. Điều quan trọng khi thi công tấm lợp lấy sáng là phải đo diện tích mái một cách chính xác và đảm bảo đo chiều dài, chiều rộng và góc của công trình nhiều lần để chắc chắn về kích thước. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và những rắc rối có thể xảy ra sau đó.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột

Chuẩn bị sẵn tất cả các công cụ và thiết bị cần thiết để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Thi công tấm poly rỗng sẽ không cần tới các thiết bị chuyên dụng quá nhiều, chỉ cần một cái búa, máy khoan và một cái cưa vòng cầm tay nếu bạn cần phải cắt các tấm poly tại chỗ.

Ngoài ra, các phụ kiện cần thiết cũng cần phải có đầy đủ để đảm bảo tiến độ thi công liền mạch. Mặc dù có nhiều loại tấm poly rỗng khác nhau trên thị trường nhưng nhìn chung đều phải có những vật dụng đi kèm như đinh vít, thanh nối chữ U và H, keo silicone hoặc chất bịt kín, băng keo bịt đầu…

Phần 2: Thực hiện

Đặt các tấm lợp thông minh rỗng ruột đúng cách là một phần quan trọng của quá trình lắp đặt. Đảm bảo rằng các tấm lợp của bạn phù hợp với cấu trúc một cách chính xác. Tấm lợp lấy sáng polycarbonate rỗng ruột được ưa chuộng vì khả năng chống va đập cao nhưng điều này chỉ thực sự hiệu quả khi tấm vừa khít với mái nhà. Điều này cũng sẽ chứng minh hiệu quả chống thấm nước khi gặp mưa lớn của mái nhà của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột

 1. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu lắp đặt các tấm poly rỗng lên phần khung mái nhà. Trước hết chúng ta sẽ đặt các tấm poly rỗng vào xà gồ mái và cố định bằng đinh vít chuyên dụng có ron chống thấm đã được chuẩn bị sẵn
 2. Sử dụng thanh nẹp chữ H để liên kết giữa hai tấm poly, nhưng trước hết phải cố định các thanh này vào phần khung mái lợp theo kích thước đã định sẵn
 3. Các thanh nối nên được đặt trên các cạnh của mái nhà của bạn, với các lỗ được khoan cách nhau khoảng 0.5m. Sau đó, bạn có thể sử dụng các lỗ này để chèn cố định các tấm poly rỗng vào. Tiếp tục ốp thanh nẹp chữ H xuống và kẹp giữa thanh nẹp chữ U tại các đầu tấm poly để tránh nước xâm nhập vào các lỗ tấm
 4. Hầu hết các mái nhà sẽ yêu cầu chất độn mái hiên để chám những vị trí bị hở và đây sẽ là thời điểm để sử dụng nó sau khi đã cố định tấm poly bằng đinh vít chuyên dụng. Tiến hành thêm các tấm lợp khác vào theo cách tương tự cho đến khi lợp xong phần mái
 5. Giữa mỗi tấm nên có một thanh dán kính, giúp bịt kín các khe hở giữa chúng một cách hợp lý. Khi các tấm đã được căn chỉnh trên mái nhà của bạn và được gắn với các thanh, bạn có thể hoàn thiện bằng cách thêm các nắp vặn và vít, tạo ra một sự cố định chắc chắn, đáng tin cậy

Phần 3: Hoàn thiện và bảo trì

Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt, bạn có thể loại bỏ các lớp màng bảo vệ trên các tấm poly rỗng để tránh bị nóng chảy và dính vào bề mặt tấm lợp làm giảm độ truyền sáng và tính thẩm mỹ. Sau đó có thể khoan lỗ vào tấm và thêm vít vào các nút cố định sẽ tăng cường sự chắc chắn hơn nữa mái polycarbonate rỗng ruột của bạn.

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột

Khi các bước này hoàn tất đã đến lúc bắt đầu thực hiện những điều chỉnh cuối cùng cho mái nhà của bạn. Bạn nên dọn sạch các lớp bụi bẩn, vụn nhựa do quá trình khoan gây ra, cũng như đảm bảo rằng bất kỳ nắp vặn và nút nào bạn đã sử dụng đều đã được áp dụng đúng cách đều đồng nhất trên toàn bộ mái nhà.

Việc bảo trì cần tiến hành sớm hay muộn sẽ tùy vào khả năng hoàn thiện của mái poly. Nếu hoàn thiện tốt bạn có thể sử dụng xuyên suốt mà không bị hư hỏng và ngược lại nếu có lỗi trên các vị trí thi công thì cần phải sửa chữa lại để tránh bị dột hoặc gây ảnh hưởng đến các vị trí khác.

Phần 4: Các lưu ý khi thi công

 • Đo đạc kích thước cẩn thận để cắt không bị hụt hoặc dư thừa
 • Lắp tấm poly rỗng theo chiều dọc để tránh bị nước đọng tại các lỗ rỗng của vật liệu
 • Độ dốc tối thiểu khi lắp đặt mái tấm poly là 5 độ để nước có thể thoát đi được mà không bị đọng lại
 • Không lột lớp màng phim bảo vệ cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt để tránh làm trầy xước tấm poly
 • Nếu tấm poly rỗng có phủ UV thì cần hướng mặt phủ lên trên
 • Cần thao tác cẩn thận tại các vị trí cố định như đinh vít, chất bịt kín, băng keo và nẹp bịt đầu tấm poly để tranh bị thấm nước khi mưa lớn
 • Lột lớp màng phim bảo vệ ra sau khi lắp đặt xong tấm poly vì ánh nắng có thể khiến nó nóng chảy và bám vào vật liệu

Các lưu ý khi thi công tấm poly rỗng

Phần 5: Phương pháp vận chuyển và bảo quản tấm poly rỗng

Khi vận chuyển nên đặt nằm các tấm poly rỗng xuống chồng lên nhau và đảm bảo không có vật sắc nhọn nào bên dưới mỗi tấm. Thông thường các tấm poly rỗng có kích thước khá lớn nên có thể cuộn lại để vận chuyển dễ dàng hơn, nhất là đối với các đơn hành nhỏ lẻ. Lưu ý cuộn theo chiều ngang của tấm và cố định cẩn thận tại các mấu nối để tránh bị hư hỏng.

Nếu bạn còn lại bất kỳ tấm lợp poly rỗng nào và muốn cất giữ để sử dụng sau này, tốt nhất nên cất ở vị trí bên trong nhà để giảm thiểu sự hao mòn. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ thiết bị và phụ kiện nào bạn có thể đã sử dụng trong quá trình xây dựng.

Khi lưu trữ và bảo quản tấm poly rỗng thì điều quan trọng bạn cần nhớ là bịt kín các đầu tấm bằng băng keo để tránh nước và bụi bẩn có thể lọt vào. Không đi lại hoặc dùng vật nặng đè lên tấm poly, hạn chế các tiếp xúc với bề mặt vật liệu vì nó có thể bị trầy xước dễ dàng.

Phương pháp vận chuyển và bảo quản tấm poly rỗng

Video hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột

Hướng dẫn lắp đặt tấm lợp poly rỗng ruột hiệu quả trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để thực hiện công việc lắp đặt của mình. Nếu bạn chưa chắc chắn về việc lắp đặt có thể tham khảo thêm các hướng dẫn của chuyên gia hoặc thuê các thợ chuyên nghiệp để lắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tự thực hiện thì đó sẽ là một điều thực sự ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *