Top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam

Hiện tại các mẫu bình chữa cháy nhập khẩu từ Trung Quốc đã không còn được cấp tem kiểm định PCCC dán trên bình theo mẫu cũ. Vì vậy để giúp quý khách chọn mua đúng sản phẩm chất lượng đạt chuẩn kiểm định an toàn PCCC mới nhất, hãy cùng xem qua top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam dưới đây được tin dùng phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

Top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam
Mẫu tem kiểm định dán trên bình chữa cháy Dragon Việt Nam

#3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam

1. Bình chữa cháy Dragon

Thương hiệu bình chữa cháy Dragon được sản xuất chính hãng tại Việt Nam bởi công ty pccc Vietlink có thiết kế quy cách cùng thông số kỹ thuật gần giống với các mẫu bình nhập khẩu phổ biến trước đây gồm mẫu mã, chủng loại, kích thước, trọng lượng,… Các thành phần chữa cháy cũng được chia theo nhóm chuyên dụng dùng dập tắt nhiều loại ngọn lửa khác nhau giúp tăng hiệu quả sử dụng.

Cách nhận biết các mẫu bình pccc của Dragon cũng dễ dàng với người dùng hơn. Khác với bình Trung Quốc, vỏ bình Dragon được đúc nguyên khối liền lạc chắc chắn đạt độ bền và khả năng chịu áp ổn định hơn, nhà máy sản xuất bình chữa cháy Dragon ban đầu đặt tại Miền Bắc nhưng nay đã có mặt trên cả Nước giúp việc đáp ứng về sản lượng nhanh chóng.

Thương hiệu bình chữa cháy Dragon Việt Nam

2. Bình chữa cháy Ecosafe

Có thiết kế gần như khác biệt so với hầu hết các mẫu bình chữa cháy đang có trên thị trường hiện nay, bình pccc thương hiệu Ecosafe có vỏ bình sơn màu xanh nõn chuối thể hiện ý nghĩa thân thiện với môi trường vì bên trong bình dùng dung dịch chữa cháy gốc nước sinh học D.T.E theo chuẩn mới từ Đài Loan vừa cho hiệu quả dập lửa cao vừa không gây ô nghiễm.

Vì sử dụng dung dịch chữa cháy dạng nước nên bình Ecosafe được tính theo lít thay vì theo kilogram như các loại bình cứu hỏa khác.

Thương hiệu bình chữa cháy Ecosafe gốc nước sinh học

3. Bình chữa cháy Tomoken

Tomoken thuộc nhóm sản phẩm bình chữa cháy chất lượng cao đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Ban đầu nhà máy tomoken tại Việt Nam chuyên sản xuất các loại cuộn vòi chữa cháy và phụ kiện chuyên dụng phục vụ trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ.

Về sau, khi được người sử dụng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm đồng thời mức giá cả cũng phù hợp hơn. Thương hiệu Tomoken Japan bắt đầu ra mắt những mẫu bình chữa cháy Made in VietNam có chất lượng cùng giá thành phù hợp được kiểm định chất lượng an toàn pccc trong nước.

Thương hiệu bình chữa cháy Tomoken Japan

3 Loại bình chữa cháy phổ biến

Ngoài 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam được tóm tắt trên đây, để giúp quý khách có góc nhìn rộng hơn về các chủng loại bình chữa cháy đi kèm ứng dụng phục vụ cho từng nhu cầu riêng. Hãy cùng xem thêm 3 mẫu bình phòng cháy chữa cháy thông dụng dưới đây nhé.

So sánh bình chữa cháy tomoken với bình chữa cháy dragon

1. Bình chữa cháy loại bột khô tổng hợp

Đây là mẫu bình chữa lửa bên trong sử dụng một loại bột khô hóa học có thành phần (NH4H2PO4; (NH4)2SO4) có tính kháng lửa. Bột mịn bên trong bình rất hiệu quả với các đám cháy ở dạng nước như xăng dầu, hóa chất.

  • Hiệu quả dập lửa: bình chữa cháy bột phù hợp cho các ngọn lửa dạng chất rắn (gỗ, vải, nhựa,…), chất lỏng (xăng dầu, hóa chất) và chất khí (gas, metal)
  • Ứng dụng tiêu biểu: có tính đa năng và thường được trang bị trong nhà ở gia đình, chung cư, khu công cộng (trường học, bệnh viện, cơ quan), các trạm chứa nhiên liệu, nhà xưởng sản xuất, văn phòng công ty.
  • Cách nhận biết: bình có mã nhận diện trên tem là MFZ đối với bình BC và MFZL đối với bình ABC. Trên cổ bình có đồng hồ đo áp, vỏ mỏng, trọng lượng nhẹ.

Bình chữa cháy loại bột khô tổng hợp

2. Bình chữa cháy loại khí lạnh CO2

Khí CO2 là viết tắt của khí Carbon Dioxide. Khí được nén trong bình chữa cháy khí CO2 hóa lỏng ở nhiệt độ dưới -78 độ C và hoạt động dập lửa theo nguyên lý đóng băng ngọn lửa đồng thời loại bỏ oxy xung quanh đám cháy ngăn lửa lan rộng. Vì ở dạng khí lạnh nên sau khi phun, khí CO2 bay hơi tan vào không khí sạch sẽ không để lại bụi.

  • Hiệu quả dập lửa: phù hợp với đám cháy trên thiết bị điện tử, các thiết bị vi mạch kỹ thuật cao và chữa cháy điện
  • Ứng dụng tiêu biểu: có tính chuyên dụng cao và thường lắp tại các văn phòng có máy tính, trung tâm sever, quán net, tiệm spa làm đẹp, phòng điều khiển, khu máy sản xuất công nghiệp, khu nghiên cứu,…
  • Cách nhận biết: bình có mã nhận diện trên tem ký hiệu là MT, trọng lượng rất nặng, vỏ bình dày, gõ tay vào thân bình nghe tiếng vang, trên cụm đầu bình không có đồng hồ đo áp.

Bình chữa cháy loại khí lạnh CO2

3. Bình chữa cháy gốc nước sinh học D.T.E

Bình chữa cháy gốc nước sinh học Ecosafe là thương hiệu Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn (TCVN 7026:2013) sử dụng dung dịch chữa cháy gốc nước D.T.E là một dự án nghiên cứu tiên tiến có hiệu quả dập lửa trên hầu hết các loại đám cháy dạng ABCDE hay ABCEF. Tuy nhiên do thiết kế và thông số khá mới lạ gần như không giống với các loại bình trước đây, bình pccc Ecosafe ít được biết đến trên các công trình nhà ở dân dụng.

  • Hiệu quả dập lửa: phù hợp trên hầu hết các loại lửa bao gồm chất rắn, lỏng, khí, điện, thiết bị dẫn điện, đám cháy do dầu mỡ, dung môi.
  • Ứng dụng tiêu biểu: ít được nhìn thấy phổ biến, ban đầu được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, công ty, nhà máy sản xuất, các dự án sân bay, nhà thi đấu,…
  • Cách nhận biết: vỏ bình được sơn màu xanh lá, có đồng hồ đo áp, có tem kiểm định và tem chống hàng giả tên Ecosafe cùng ký hiệu nhận biết là ES.

Bình chữa cháy gốc nước sinh học D.T.E

*Lưu ý: bài viết này tóm tắt 3 mẫu bình chữa cháy chính hãng có sẵn tem kiểm định dán trên bình được nhiều người dùng lựa chọn, ngoài các thương hiệu dưới đây cũng còn có nhiều nhãn hiệu sản xuất bình chữa cháy khác có kiểm định để quý khách có thể so sánh giá và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam

Top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam

Với danh sách top 3 thương hiệu bình chữa cháy có kiểm định tại Việt Nam được giới thiệu trên đây gồm 3 mẫu bình pccc theo 3 kiểu cách tùy chọn ở phân khúc khác nhau, Levu.vn hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trước khi quyết định chọn mua một loại bình phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *