Cách uốn mica tại nhà bằng phương pháp thủ công

Quy trình hướng dẫn cách uốn mica tại nhà bằng phương pháp thủ công đơn giản tự làm nhanh chóng sử dụng các dụng cụ uốn mica cơ bản dễ tìm có sẵn trong nhà bạn. Ngoài ra trong bài viết nay cũng bao gồm trọn vộ các video hướng dẫn uốn cong tấm mica từ căn bản đến phức tạp kết hợp với máy uốn kỹ thuật cao.

Hãy cùng bắt đầu với phương pháp uốn cong gia công tấm mica bằng phương pháp thủ công tự chế tại nhà theo đường gấp góc vuông dưới đây nhé.

Cách uốn mica tại nhà bằng phương pháp thủ công

Cách uốn mica tại nhà thủ công

Trước khi thực hiện quá hướng dẫn cách uốn mica tại nhà hãy lưu ý rằng, an toàn của bạn là trên hết. Vì thế hãy cẩn thận trong việc sử dụng lửa để tránh bị bỏng tay bạn nhé. Bắt đầu thôi nào.

Bước 1: Chuẩn bị

 • 1 cây que hàn hoặc thanh sắt nhỏ bằng khoảng một nửa cây đũa
 • 1 cây thước kẻ đủ dài để đo được hết đường uốn
 • 1 cây bút chì hoặc bút bi để đánh dấu đường uốn
 • 1 Bếp gas hoặc quẹt hoặc cây nến để tạo lửa cố định
 • 1 cây dao rọc giấy hoặc dao thường loại nhỏ
 • 1 cây kìm (dùng để uốn nghiêng thanh sắt nên nếu không có bạn dùng tay bẻ luôn cũng được)
 • 1 miếng vật liệu mica cần uốn đã được cắt sẵn theo kích thước mong muốn

Cách uốn mica tại nhà

Vậy là đã xong khâu chuẩn bị, từ các vật dụng gợi ý phía trên bạn có thể tùy cơ ứng biến thay thế bằng thứ khác tương ứng nếu không có dụng cụ như mô tả.

Bước 2: Thực hiện

Bắt đầu thực hiện thôi nào, hãy để ý kỹ khâu chuẩn bị để khi thực hiện được nhanh chóng suôn sẻ để tránh việc tìm dụng cụ khi làm có thể không đủ thời gian chờ khiến mica bị nguội dễ gãy khi khắc phục gia nhiệt lần hai.

 1. Nếu dùng que hàn, bạn đập bỏ một phần gỉ hàn trên đầu của que hàn để hở ra phần sắt bên trong
 2. Dùng kìm uốn nhẹ hơi cong khoảng 120 độ phía đầu thanh sắt
 3. Dùng thước đo và định vị đường uốn
 4. Dùng dao cắt nhẹ để lột lớp giấy bảo vệ trên mặt mica (chỉ lột mỗi khu vực cần uốn để tránh bị trầy xước hay dính dây tay lên bề mặt mica khi thực hiện)
 5. Dùng bút và thước kẻ lại một đường mờ trên phần đường uốn
 6. Hơ nóng đỏ đầu của thanh sắt sau đó chấm trượt trên phầm cần uốn
 7. Di chuyên thanh nhiệt lên xuống một lúc để làm mềm góc uốn
 8. Gấp miếng mica tại khu vực đã nóng mềm theo ý muốn
 9. Nếu uốn góc vuông thì bạn có thể dùng một vật hình vuông để làm cữ uốn cho chính xác

Hướng dẫn uốn mica tại nhà đơn giản

Bước 3: Kết luận

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện cách uốn mica tài nhà đơn giản được mô tả phía trên là bạn đã có thể uốn góc cho mình được rồi. Phương pháp này được rất nhiều người ứng dụng để uốn gấp góc tấm mica làm hồ cá mini để bàn đấy. Nếu bạn chưa thể hình dung rõ, hãy xem thêm video hướng dẫn chi tiết đầy đủ dưới đây nhé.

Cách uốn mica thủ công tự làm

Video hướng dẫn uốn mica tại nhà tự làm thủ công

Với các bước hướng dẫn cách uốn mica tại nhà phía trên, bạn có thể xem thêm các video hướng dẫn chi tiết dưới đây bằng nhiều phương pháp uốn cong tấm nhựa mica acrylic từ đơn giản đến phức tạp trên từng cách làm cụ thể nhé.

Bằng việc sử dụng nhiều cách làm mềm mica từ nhiều dụng cụ khác nhau trước khi uốn có thể giúp bạn tạo ra các đường uốn theo nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng tiếp tục xem thêm các video cách uốn mica bằng máy khò thủ công thường dùng để uốn chữ nổi mica hay các loại logo mica dạng hộp 3D tiếp theo dưới đây.

Video cách uốn tấm mica sử dụng máy hỗ trợ

Việc uốn gia công mica đẹp hay xấu là sự kết hợp hài hòa giữa việc sử dụng thiết bị kỹ thuật cao cùng với tay nghề khéo léo tỉ mỉ để tạo nên những sản phẩm gia công hoàn thiện đạp mắt. Cách uốn nhựa cùng máy hỗ trợ có thể giúp bạn thực hiện quy trình gia công được nhanh và chính xác hơn.

Trong trường hợp uốn mica theo hình dạng phức tạp số lượng lớn mà các máy uốn thủ công không đáp ứng nổi, khi đó sẽ cần đến máy uốn chuyên dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm một chiếc máy uốn đơn giản với video tự chế bàn uốn tấm mica bằng dây cáp lấy từ dây thắng của xe đạp sử dụng cục nguồn đèn led loại 50A hoặc nếu không có cục nguồn bạn có thể dùng máy hàn để nối với hai đầu của sợi cáp vẫn dùng được.

Các dụng cụ hỗ trợ uốn cong mica phổ biến

Ngoài các máy móc công cụ hỗ trợ hiện đại mắc tiền, có rất nhiều những dụng cụ thô sơ có thể giúp bạn làm mềm và uốn cong tấm nhựa mica một cách dễ dàng. Dưới đây là một vào dụng cụ uốn cong mica thường gặp từ đơn giản đến phức tạp trong ứng dụng mica gia công uốn định hình.

 1. Thanh gia nhiệt tự chế
 2. Máy khò hoặc bình khò gas mini
 3. Máy uốn gia nhiệt bán tự động
 4. Máy hút nổi tạo hình mica
 5. Máy gia công uốn nhựa tự động
 6. Uốn thủ công bằng thanh sắt hơ nóng

Hướng dẫn uốn cong tấm nhựa mica đơn giản tự làm

Dịch vụ gia công uốn mica theo yêu cầu tại TPHCM

Nếu quý khách đang có nhu cầu gia công uốn mica theo đơn đặt hàng và yêu cầu về hệ thống máy móc kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý một cách chính xác hàng loạt nhanh chóng, LEVU.VN tự tin là đơn vị có đủ khả năng nhận trọn gói thiết kế gia công mica uy tín tại TPHCM với hệ thống kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng máy móc hiện đại luôn sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu của khách hàng về sản xuất theo yêu cầu.

Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên về mảng gia công tại Levu theo thông tin dưới đây nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

 • Điện thoại: 0979.239.423 hoặc 0944.775.880
 • Email: info@levu.vn
 • Địa chỉ xưởng 1: 282 QL1A, Tam Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ xưởng 2: 183 Tam Châu, Tam Bình, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chúng tôi luôn sẵn sàng và mong muốn được nghe điện thoại của bạn bất cứ lúc nào bạn cần để được hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm.

Máy uốn mica hàng loạt tự động

Với trọn bộ những cách uốn mica tại nhà bằng phương pháp thủ công đơn giản tự làm nhanh chóng cùng những hướng dẫn trên máy uốn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì khác hãy để lại một bình luận bên dưới để giúp chúng tôi hoàn thiện hơn. Mong là các video trên đây có thể giúp bạn tự uốn mica tại nhà một cách dễ dàng nhanh chóng phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *